Muốn đến gần hơn với chiến thắng hãy nắm rõ chiến thuật chơi poker

Rate this post

Bạn là người chơi poker chuyên nghiệp hay mới bắt đầu bước vào thế giới giải trí ăn tiền đầy hấp dẫn này? Dù bạn là ai đi chăng nữa thì khi muốn nâng cao cơ hội chiến thắng đều phải có cho riêng mình một vài kỹ năng, chiến thuật chơi poker nhất định. Đây là nền tảng quan trọng giúp bạn thắng tiền cược một cách dễ dàng hơn và nâng cao phong độ cho bản thân. 

Kiểm soát tốt tâm lý bởi cay cú chỉ làm tổn hại chính bạn

 Cay cú (tilt) chính là đòn bẩy tâm lý phá hỏng sự nghiệp poker của người chơi. Một thực tế mà bạn không thể phủ nhận khi chơi poker đó là thua liên tục, trường hợp này là không ngoại lệ với các tay chơi chuyên nghiệp. Nhưng cũng sẽ có thời điểm bạn “lên như diều gặp gió” thắng liên tiếp nhiều ván bài. 

Muốn đến gần hơn với chiến thắng hãy nắm rõ chiến thuật chơi poker

Tâm lý được kiểm soát giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trên bàn cược poker

Một khi để cảm xúc chi phối quá nhiều, lấn át cả chiến thuật chơi poker thì bản thân bạn sẽ bị ngược đãi. Rõ ràng trong trường hợp này mọi kỹ năng chơi poker không thể thay đổi được kết quả bởi bạn đã lựa chọn cảm xúc thay cho lý trí. Đừng dại đẩy lùi tâm lý bình tĩnh, đốt tiền khi bài không được như mong muốn bởi càng đánh thua sẽ càng thêm thua mà thôi. 

Duy trì chiến thuật chơi poker ổn định

Để trở thành tay chơi poker giỏi không chỉ quyết định ở tâm lý mà còn nằm ở chiến thuật poker tốt. Đừng bao giờ thay đổi một cách đột ngột chỉ vì cảm thấy chán nản hay đổi vận may. Việc đầu tư thời gian để xây dựng chiến thuật là cơ sở giúp bạn thu về lợi nhuận khi chơi poker ăn tiền. 

Điều này nên vận dụng trong mỗi hand, phiên chơi hay chính xác hơn là mọi lúc mọi nơi. Thật sai lầm khi giữ vững tâm lý sẽ chơi ổn định nhưng ngược lại khi tilt lại trở nên chơi theo cảm tính, bỏ qua cả kỹ thuật chơi poker

Không ngồi cùng bàn chơi poker với đối thủ mạnh hơn

Chọn bàn chơi cũng được cho là kỹ năng chơi poker quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Nhiều người nghĩ rằng nếu chơi với những cao thủ sẽ giúp mình nhanh chóng tiến độ. Tuy nhiên hầu hết mục đích của người tham gia đánh bài thường để kiếm tiền nếu ngồi với kẻ mạnh kết quả là ngược lại, bạn phải chi tiền túi để đặt cược. Trong trường hợp chơi poker chỉ để giải trí thì việc ngồi cùng bàn với đối thủ mạnh không ảnh hưởng nhiều đến kết quả.

Không nên chơi quá nhiều hand cùng một lúc

Chiến thuật chơi poker quan trọng chính là không chơi quá nhiều hand nghĩa là nên có cách chọn lọc bài tẩy. Bạn cần nhớ cơ hội chiến thắng của các hand là không đều nhau, đó là lý do tại sao có hand bạn có tỷ lệ ăn tiền lớn nhưng cũng có số khiến bạn mất khá nhiều tiền cược. Do vậy phải xây dựng chiến thuật chơi poker, lựa hand một cách có chọn lọc. 

Muốn đến gần hơn với chiến thắng hãy nắm rõ chiến thuật chơi poker

Đừng chơi quá nhiều hand cùng một lúc 

Không nên bluff quá nhiều

Nhiều người lợi dụng bluff để nâng cao cơ hội thắng tiền cược cho bản thân. Riêng bluff để chơi poker không có một lối mòn cụ thể nào để áp dụng mà chỉ thật sự hiệu quả cho vài tình huống nào đó mà thôi. Để biết thời điểm bluff thích hợp bạn phải luyện tập nhiều cho đến khi trở thành một tay chơi poker thực thụ. 

Hiểu bài đối thủ

Đừng chỉ chú tâm vào bài của mình mà hãy lưu tâm đến bài của những đối thủ khác trong bàn, đó là chiến thuật chơi poker hiệu quả. Với người chơi chuyên nghiệp và người mức bình thường việc nghĩ về bài của đối thủ sẽ có sự khác biệt rõ rệt. 

Cụ thể người chơi giỏi thường nghĩ về khoảng bài của đối thủ. Nó chính là những hand mà đối thủ có thể có. Người chơi bình thường luôn cố đoán hay nghĩ về hand cụ thể của đối thủ. 

Hạn chế việc bỏ quá nhiều vào bài đợi

Chắc chắn khi chơi không ít lần bạn gặp những hand chỉ thiếu 1 lá bài nữa sẽ trở thành sảnh, thùng hoặc bài mạnh… Bạn cần nhớ rằng việc bỏ quá nhiều vào bài đợi sẽ không có ý nghĩa trong trường hợp đối thủ bet mạnh. Ngược lại khi bet nhẹ nhưng tiền cược cho một lần cược là quá lớn tốt nhất không nên chơi vì kết quả thường sẽ là bất lợi cho bạn. 

Vậy nên đừng bỏ quá nhiều vào bài đợi và trông chờ vào kết quả từ đó. Vì sẽ không khả thi khi bài đợi rơi vào trường hợp sảnh yếu. Chiến thuật poker hiệu quả cho bạn hãy tập tính pot odds và lợi nhuận trung bình trong bàn chơi khi đó thay vì quyết định theo đuổi bài đợi. 

Kỹ năng hay chiến thuật chơi poker là vô cùng quan trọng bởi đó là nền tảng để bạn nâng cao cơ hội chiến thắng. Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy thêm một ít kinh nghiệm trong sự nghiệp chơi poker bản thân. Và từ đó con đường chinh phục để trở thành tay chơi chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn.